Thủ đô Hà Nội là nơi hội tụ của nền văn hóa Việt Nam từ mọi vùng miền, và tất nhiên không thể thiếu văn hóa ẩm thực. Vậy địa điểm ăn ngon nào đáng tới khi du lịch thủ đô?

1. Khu vực Phố Cổ

Đây là địa điểm mà khách du lịch tới Hà Nội nhất định phải ghé qua. Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể thử hàng trăm món ngon trong những con phố rất Hà Nội từ phở Thìn, hoa quả dầm đến những ly bia tươi mát lạnh ở phố Tạ Hiện. Chắc chắn bạn sẽ phải tốn khá khá tiền và thời gian nếu muốn thử tất cả các món ngon ở phố Cổ.

2. Khu vực chợ Đồng Xuân

Nằm ngay gần khu phố Cổ, khu vực chợ Đồng Xuân tập hợp đầy đủ nhất văn hóa ẩm thực đường phố của Hà Nội. Bạn có thể thử từ các loại chè đặc sắc của Hà Nội đến các món ăn đặc trưng của miền Bắc như cháo trai, bún chả, bún ốc nguội… với giá không quá chát. Chỉ cần cầm theo 100k là bạn có thể thưởng thức kha khá các món ăn tại địa điểm ăn ngon và phong phú bậc nhất Hà Thành rồi.

3. Chả cá Lã Vọng

Đây cũng lã tên một món ăn đặc trung của Hà Nội. Người sành ăn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngọt béo của những miếng cá lăng chiên được tẩm ướp vừa miệng chấm ngập trong mắm tôm và vị hăng, thơm của rau hành tươi, thì là. Thêm một chút bong bóng cá giòn sật thì đúng là không có gì thú vị hơn.

Hãy lên danh sách ngay các địa điểm ăn ngon ở Hà Nội để có một chuyến đi thật thú vị.