Là nơi tập trung dân cư đông đúc từ khắp các vùng miền, Sài Gòn có nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Trong đó, ốc ở Sài Gòn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy, nếu thích ốc thì ăn ở đâu ngon nhất Sài Gòn?

1. Ốc Tô, Xóm Chiếu

Nếu muốn ăn ốc ngon và rẻ, bạn không thể bỏ qua quán ốc huyền thoại của quận 4 – ốc Tô, Xóm Chiếu. Tại đây, ốc được đựng trong tô, 50k 1 tô ai cũng ăn thoải mái. Nếu đi ăn đông bạn sẽ có lợi thế hơn bởi thử được nhiều món khác nhau mà không lo lãng phí bởi 1 tô ốc ở đây rất to.

2. Ốc Loan, đường Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3

Nếu ở quận 3 và bạn đang băn khoăn ăn ở đâu ngon nhất thì hãy đến 175/26 đường Nguyễn Thiện Thuật. Tại đây, hải sản luôn tươi sống vì được nhập về hàng ngày. Ngoài các loại ốc, nghêu, sò thì bạch tuộc nướng là món đinh của quán bạn nhất định phải thử.

3. Ốc Mắm sữa, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thạnh

Cái tên quán đã nói lên hương vị của các món ăn nơi đây. Nước chấm của quán được pha thêm một chút sữa, bơ để có vị ngọt béo đặc biệt, đó là một điểm nhấn có 1 không 2. Món ăn nhất định phải thử ở đây là sò điệp chiên trứng cút. Có tạo hình giống bánh căn, bánh khọt nhưng món sò điệp chiên trứng cút là 1 phiên bản cải tiến hơn với giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên là hương vị không thể chê được.

Đây là những quán ốc nổi tiếng mà bạn nên lưu lại để phòng trừ những lần lạc lối ở thành phố này mà không phải hỏi: Ăn ở đâu ngon nhất?