Sài Gòn hay Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam với dân số gần 9 triệu người và kinh tế phát triển mạnh. Có thể nói đây là thành phố đặc trưng của dải đất hình chữ S ở mọi khía cạnh, đặc biệt là du lịch với rất nhiều điểm đến. Sau đây là những điểm bạn phải đến khi du lịch Sài Gòn.

Khu vực trung tâm Quận 1, Quận 3

Nhờ thực dân Pháp năm xưa tập trung xây dựng một Hòn Ngọc Viễn Châu mà khu vực trung tâm của Sài Gòn có sự pha trộn giữa Đông và Tây, mới và cũ. Nhà Thờ Đức Bà, nhà hát Thành Phố, bến Bạch Đằng, khách sạn Caravelle,… là những công trình cũ thời Pháp, còn bây giờ với những tòa nhà cao tầng hiện đại từ các tập đoàn hàng đầu giúp Hồ Chí Minh trở thành điểm đến hiện tại, sang trọng bậc nhất Việt Nam.

Suối Tiên

Một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất miền Nam với hơn 23 năm hoạt động, có đủ đặc trưng văn hóa của người Việt. Đến Suối Tiên bạn như được trở về cội nguồn dân tộc với những công trình ghi đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa và thói quen của con người Việt Nam như nhà tranh vách lá, tượng voi Hai Bà Trưng, rùa vàng Lê Lợi, Sơn Tinh Thủy Tinh,…

Phú Mỹ Hưng – Cầu Ánh Sao – Quận 7

Cách đây hơn 10 năm, một tập đoàn Hàn Quốc đã quyết định biến cả một khu đất quận 7 trở thành khu đô thị văn hóa bậc nhất Sài Gòn và sau 10 năm phát triển, Phú Mỹ Hưng trở thành cái tên tiêu biểu cho lối sống cao cấp dành cho những người giàu và có điều kiện nhất Sài Gòn.